Kích Thước Ống Cống Bê Tông Chi Tiết 

Giá Ống Cống Tròn Bê Tông Cốt Thép (Đúc Sẵn) D2500

Các loại ống cống bê tông đúc sẵn là lựa chọn hàng đầu trong các công trình xây dựng, cầu cống, đường xá,… bởi tính tiện dụng của chúng. Nhưng để lựa chọn loại cống có kích thước phù hợp với từng loại công là điều không dễ đối với khách hàng. Bê Tông Đúc Sẵn Y Linh giới thiệu đến bạn một vài kích thước cơ bản và ứng dụng của các loại ống cống bê tông đúc sẵn qua bài viết dưới đây! 

1. Các thông tin cơ bản về ống cống bê tông đúc sẵn.

Ống cống bê tông là một loại ống được đúc bằng nguyên vật liệu bê tông: xi măng, cát, đá, cốt thép,… Được sử dụng trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các hệ thống thoát nước, xử lý nước thải, hệ thống thoát khí, xây dựng hầm và cầu đường.

Các ống cống bê tông còn được gọi là cống thoát nước, ống cống xi măng hay ống cống bê tông cốt thép,… Thường với chiều dài từ vài m đến vài chục m, đường kính dao động từ vài cm đến vài m. Chúng được đúc trên nền đất hoặc trên khuôn đúc, sau đó được lắp ghép thành hệ thống bằng cách nối các đoạn ống lại với nhau.

Ống cống bê tông có đặc tính:

 •  Chịu lực và độ bền cao
 •  Khả năng chịu được áp lực lớn
 •  Ổn định kích thước, dễ dàng lắp đặt và bảo trì. 

Nhiều khách hàng vẫn chưa phân biệt được rõ điểm khác nhau giữa hai loại ống này. Bê Tông  Đúc Sẵn Y Linh đưa ra những so sánh cơ bản về ống cống bê tông thoát nước và ống bi bê tông như sau:

  Ống cống bê tông đúc sẵn Ống bi bê tông
Kích thước Lớn. Đường kính từ 100-5000mm Nhỏ hơn. Đường kính trong từ 10-50mm
Cách thức sản xuất Sản xuất tại nhà máy với kích thước và hình dạng chuẩn sẵn Phần lớn được đúc trực tiếp trên công trường
Độ bền Độ bền cao do được sản xuất trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt và sử dụng vật liệu có chất lượng cao Độ bền thấp hơn do phần lớn khách hàng tự đúc trên công trình nên không được kiểm định về chất lượng và quá trình
Giá thành Khá cao, tùy thuộc vào kích thước và loại cống. Thấp hơn so với ống cống đúc sẵn do kích thước nhỏ hơn.

Như vậy, ống cống bê tông đúc sẵn và ống bi bê tông có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu kỹ thuật của từng công trình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

2. Tại sao phải lựa chọn kích thước ống cống bê tông đúc sẵn phù hợp với công trình?

Ống cống bê tông đúc sẵn là một bộ phận không thể thiếu và đóng vai trò rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng và quyết định độ bền của công trình.

 • Nếu ống cống được chọn có kích thước nhỏ hơn yêu cầu, nó sẽ không đủ khả năng chứa lượng nước hoặc chất lỏng lớn, điều này có thể dẫn đến tràn ngập hoặc đổ sập công trình. Việc tràn ngập nước, chất thải ra ngoài công trình sẽ làm ô nhiễm vùng đất đó và bào mòn phần chân công trình dẫn đến sụp đổ.
 • Khi ống cống quá lớn so với yêu cầu, nó sẽ gây lãng phí về vật liệu, thời gian và chi phí. Chi phí mua cũng như chi phí vận chuyển và thuê nhân công lắp đặt.

Do đó, việc lựa chọn ống cống có kích thước phù hợp với công trình là cần thiết để đảm bảo tính ổn định, độ bền và hiệu quả của công trình. 

Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến các yêu cầu kỹ thuật như độ dày, chất lượng, khả năng chịu lực,… của ống cống để đảm bảo an toàn và độ bền của công trình.

ứng dụng ống cống bê tông đúc sẵn tròn công trình cấp thoát nước.

3. Các loại ống cống bê tông đúc sẵn phổ biến.

Nhiều loại ống cống bê tông đúc sẵn được sử dụng trong các công trình cấp thoát nước như ống cống bê tông cỡ nhỏ, cỡ vừa, cỡ lớn,… Mỗi loại kích thước sẽ được sử dụng trong các công trình khác nhau. 

Để khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kích thước ống cống, chúng tôi có những thông tin về thông số kỹ thuật và một vài gợi ý về các công trình phù hợp gửi đến bạn. Cùng Y Linh tìm hiểu qua phần dưới đây!

3.1 Ống cống có kích thước cỡ nhỏ

Loại ống cống bê tông có đường kính khá nhỏ chỉ từ vài trăm mm. Dưới đây la fbangr thông số kỹ thuật của ống cống bê tông cỡ nhỏ: 

Đường kính Từ 100 đến 300mm
Chiều dài Từ 1-3m, tùy thuộc nhu cầu sử dụng
Độ dày thành ống Từ 20-50mm, phụ thuộc đường kính trong và ngoài ống cống
Độ bền chịu lực Từ C20 đến C40, phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và đơn vị sản xuất.

Lưu ý: các kích thước cụ thể của ống cống bê tông cỡ nhỏ có thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và yêu cầu kỹ thuật của từng công trình. Việc chọn kích thước và loại ống cống phù hợp với yêu cầu của công trình là rất quan trọng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.

Các công trình cụ thể mà ống cống bê tông cỡ nhỏ thường được sử dụng bao gồm:

 • Hệ thống thoát nước thải của các hộ gia đình: Ống cống bê tông cỡ nhỏ thường được sử dụng để dẫn nước thải của các hộ gia đình vào hệ thống cấp thoát nước của thành phố hoặc làng xã.
 • Cấp thoát nước trong nhà và tòa nhà: Ống cống bê tông cỡ nhỏ được sử dụng để dẫn nước thải và nước sạch trong các công trình xây dựng nhà ở, tòa nhà và các công trình dân dụng.
 • Cấp thoát nước mưa: Ống cống bê tông cỡ nhỏ còn được dùng để dẫn nước mưa trong các công trình xây dựng, đường xá, cầu cống.
 • Truyền dẫn chất lỏng và khí độc hại: Ngoài việc cấp thoát nước, ống cống bê tông cỡ nhỏ còn được dùng để truyền dẫn các chất lỏng và khí độc hại trong các công trình công nghiệp.

Với tính năng chịu lực tốt, độ bền cao và khả năng chống thấm tốt, ống cống bê tông cỡ nhỏ là lựa chọn phổ biến và đáng tin cậy cho các công trình cỡ nhỏ.

3.2 Ống cống cỡ trung bình (cỡ vừa)

Đường kính Từ 400 đến 3000 mm
Chiều dài Từ 1-6m, tùy thuộc vào loại ống cống và nhu cầu sử dụng
Độ dày thành ống Từ 50-200mm, phụ thuộc đường kính trong và ngoài ống cống
Độ bền chịu lực Khoảng từ C25 đến C50

 

Ống cống bê tông cỡ vừa được sử dụng trong các công trình cấp thoát nước có quy mô lớn như hệ thống thoát nước đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư đông đúc,… 

Các ống cống bê tông cỡ vừa còn được ứng dụng trong việc xây dựng cầu ống, đường ống dẫn khí, dẫn dầu, dẫn nước, cống thông và các công trình khác có liên quan đến truyền tải chất lỏng và khí….

3.3 Ống cống cỡ lớn

Đường kính Từ 3000 đến 5000 mm
Chiều dài Từ 1-6m, tùy thuộc vào loại ống cống và nhu cầu sử dụng
Độ dày thành ống Từ 150-300mm, phụ thuộc đường kính trong và ngoài ống cống
Độ bền chịu lực Khoảng từ C50 đến C80

Do có đường kính lớn, ống cống bê tông cỡ lớn được sử dụng trong các công trình cấp thoát nước quy mô lớn, các công trình chống ngập và các công trình giao thông lớn. 

Trong các ứng dụng xây dựng, các dạng ống cống thường được sử dụng để xây dựng hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, hệ thống thoát khí và hệ thống thông gió,…

Kích thước của ống cống bê tông đúc sẵn phải đảm bảo đủ lớn để chứa lượng nước hoặc khí cần xử lý, đồng thời phải đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực của công trình.

Mỗi quy mô công trình sẽ có kích thước ống cống phù hợp, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật của sản phẩm trước khi quyết định sử dụng.

ống cống bê tông thoát nước đúc sẵn.

4. Y Linh chuyên cung cấp ống cống bê tông đúc sẵn chất lượng, uy tín với giá rẻ bất ngờ.

Khi sử dụng ống cống bê tông đúc sẵn của Y Linh, bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất từ công ty.

 • Bê Tông Đúc Sẵn Y Linh cung cấp đầy đủ các loại kích thước ống cống, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thiết kế các ống cống bê tông theo hình dáng và kích thước theo nhu cầu của bạn. 
 • Y Linh cung cấp ống cống bê tông đúc sẵn với giá cả mềm dẻo, chất lượng cao. Toàn bộ ống cống bê tông đều được sản xuất tại xưởng và nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng TCVN.  

“Các sản phẩm tại Y Linh đều hoàn hảo về độ hoàn thiện và chất lượng. Tin dùng và ủng hộ Y Linh.” Nhận xét của anh Thanh Bình / Container Trọng Phúc

“Y Linh mang đến chất lượng mà không nhà cung cấp nào có được. Từ những tấm đan mỏng cho đến những khối Gối đỡ to lớn, Y Linh luôn làm LAGICO hài lòng với sản phẩm của của mình.” Nhận xét từ anh Minh Tín / Công Ty Lagico

Y Linh tin rằng có thể làm bạn hài lòng khi sử dụng sản phẩm của công ty.

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp khi bạn có thắc mắc về sản phẩm.
 • Y Linh cam kết về thời gian, bảo đảm đúng tiến độ khi khách hàng đặt mẫu thiết kế. Các ống cống đều được sản xuất ngay sau khi nhận được yêu cầu của bạn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về “kích thước ống cống bê tông đúc sẵn” của Y Linh. Mong rằng nó sẽ là một phần thông tin hữu ích cho quý khách hàng. 

Nếu cần tìm một đơn vị cung cấp sản phẩm ống cống bê tông đúc sẵn uy tín – chất lượng – giá rẻ, hãy đến với Bê Tông Đúc Sẵn Y Linh

Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 091 817 4578! 
 • Gmail: vietnhut1975@gmail.com
 • Hoặc tới trực tiếp trụ sở tại: 560 Bình Quới, Phường 28, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm về các loại các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)