Xi Măng Trắng – Thông tin và Báo Giá

Xi măng trắng

XI MĂNG TRẮNG – THÔNG TIN VÀ BÁO GIÁ

Xi măng trắng là một vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều loại xi măng khác nhau, ngoài loại xi măng thông dụng bậc nhất hiện nay là xi măng đen thì xi măng trắng cũng đang chiếm ưu thế vượt trội và được chú ý tới nhiều hơn. Nếu như bạn đang tìm hiểu về nó thì hãy đọc tiếp bài viết để có thể hiểu thêm về vật liệu này nhé.

Xi mắng trắng là gì?

Hiểu một cách đơn giản xi măng trắng là loại xi măng có cho mình màu trắng đặc trưng, nhìn vào là có thể nhận biết được ngay. Xi măng trắng hay còn được biết tơi là xi măng axit clohydric silic màu trắng, loại xi măng này được tạo ra từ hỗn hợp đá vôi ít tạp chất tương và đất sét, đồng thời kết hợp với các loại nhiên liệu nung không sinh ra kim loại như khí than, dầu ma dút. Xi măng trắng là loại xi măng mà cho ta hồ màu trắng khi thủy hoá, được sản xuất từ clinker được nung luyện trong môi trường nhỏ lửa và và có ít sắt hơn. Xi mắng trắng có những chỉ tiêu chất lượng như sau: – Độ trắng ( xác định theo phương pháp Hunter ) > 85 %. – Độ mịn ( Tỉ diện bề mặt ) > 3800 cm2/g. – Thời gian đông kết : Bắt đầu : > 130 phút. Kết thúc : < 180 phút. – Cường độ nén ( 28 ngày tuổi ) > 30 N/ mm2. – Độ dẻo cao.

Xi măng trắng dùng làm gì?

Tận dụng tối đa các khả năng vượt trội về độ trắng, độ mịn, thời gian đóng kết nhanh và chịu cường độ nén cao, xi măng trắng thường được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng, đặc biệt trong việc trang trí.
 • Làm bột trét tường
 • Làm vữa chà ron (chít mạch gạch)
 • Làm đá mài đá rửa
 • Sản xuất gạch Terrazzo thường dùng trong điêu khắc và bê tông trang trí
 • Tạo xi măng màu nhờ việc pha trộn các loại quặng thêm vào

  Các loại xi măng trắng trên thị trường

Xi măng trắng PCW 30.I

xi măng trắng

Xi măng trắng PCW 30.I được sử dụng làm nguyên liệu chính trong sản xuất bột trét tường, thích hợp với các nhu cầu thông thường và được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp Sơn – Bột trét. Bạn có thể sử dụng như 1 vật liệu để kết dính trang trí như gắn mạch, tường, trần. Hoặc có thể sử dụng để trang trí bề mặt, các công trình nghệ thuật.

Xi măng trắng PCW 40.I

Xi măng trắng

Xi măng trắng PCW 40.I không chỉ có công dụng trang trí mà hơn thế loại gạch còn được ứng dụng tại những nơi chịu sự tác động của cường độ lớn như công trình công nghiệp, bề mặt sàn nhà; làm vách ngăn, granito hoặc gạch lát nền terrazzo,…

Xi măng trắng con voi SCG

xi măng trắng Xi măng trắng con voi SCG hay còn gọi là PCW 50.I thường được sử dụng tại các công trình có độ bền chắc cao và dùng trên tường hay sàn nhà. Đối với các công trình kết cấu, vật liệu trang trí đúc sẵn. Độ trắng nổi bật của xi măng trắng PCW 50.I sẽ giúp bạn hoàn thiện bề mặt công trình như bê tông kiến trúc đổ khuôn, gạch đá mài, sản phẩm trang trí hay bột trét.

Xi măng trắng giá bao nhiêu ?

STT LOẠI XI MĂNG TRẮNG TRỌNG LƯỢNG BÁO GIÁ (VNĐ)
1 Xi măng Hà Tiên 50 kg 79.000
2 Xi măng Thăng Long 50 kg 76.000
3 Xi măng Hạ Long 50 kg 76.000
4 Xi măng Cẩm Phả 50 kg 76.000
5 Xi măng Nghi Sơn 50 kg 75.000
6 Xi măng Fico 50 kg 80.000
7 Xi măng Holcim 50 kg 92.000

Cách sử dụng xi măng trắng

Cách dùng xi măng trắng chà ron (chít mạch)

Xi măng trắng là vật liệu chà ron phổ biến cho sàn gạch men, gạch bông. Là vật liệu được sử dụng nhiều tại công trình thi công và lắp đặt tại nhà. Tuy nhiên, cách chà ron bằng xi măng trắng ngày nay đã trở nên lỗi thời và không còn được sử dụng tại các ngôi nhà hiện đại. Do có nhiều lỗi như bị co ngót, độ đàn hồi kém, dễ gây ố vàng các đường ron. Nên gạch thường dễ bị nứt, đường ron dễ bám bụi và rất khó vệ sinh.

Sử dụng xi măng trắng trong chống thấm (quét tường)

Xi măng trắng thường được quét lên trên bề mặt tường, nhằm mục đích chống thấm. Sau khi quét xi măng lên tường, nó sẽ tạo ra một lớp xi măng giúp ngăn nước từ bên ngoài vào tường. Ngoài ra, nó còn giúp tăng độ mịn cho tường, giảm thời gian các tác nhân như: nước, bụi, tạp chất,… bám trên bề mặt tường đó. Xi măng trắng được sử dụng trong việc chống thấm rất là hiệu quả. Thậm chí nó sẽ tốt hơn là nhờ vào độ mịn và độ trắng của xi măng. Đây là một sự lựa chọn tiết kiệm cho các gia chủ.

Chuẩn bị:

 • Về tường nhà: Bạn cần đợi cho tường bay bớt hơi nước trong khoảng 1 tuần đến 2 tuần rồi mới quét xi măng lên để xi măng được thấm sâu vào trong trường.
 • Chọn dụng cụ: Quét xi măng lên tường ngoài trời khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện bằng rulo hoặc bằng chổi chít làm sạch là được.
 • Loại xi măng trắng: Nên chọn loại xi măng trắng mác thấp để thi công. Nó có độ thẩm thấu cao và bám nhanh Tạo mặt cũng nhanh.
 • Làm sạch bề mặt: Bạn nên làm sạch bề mặt cần quét tường bằng xi măng trắng để tránh hiện tượng hư hỏng tường do thấm dột nước hoặc làm loang lổ tường tạo sự kém thẩm mỹ.

Cách pha nước xi măng trắng quét tường

Chúng ta dùng một thùng nước sạch chứa 2/3 nước bên trong. Cho từ từ xi măng vào và quấy đều bằng tay hoặc bằng máy ở tốc độ chậm. Đến khi thấy độ đặc vừa đủ để thi công sẽ dừng công đoạn này lại. Tiếp tục cho sơn polime vào và khấy đều lên điều này sẽ tạo độ bóng cho dung dịch khi khô mà lại đảm bảo khả năng kết dính tốt với tường quấy nước xi măng . Tạo ra hỗn hợp đồng nhất.

Cách quét xi măng trắng

 
 1. Sử dụng các dụng cụ là rulo, chổi nhúng thẳng vào thùng nước xi măng. Quét đều tay và cố gắng không chèn lớp lên nhau. Như vậy nhìn tường khi khô mới đều màu nhất.  Làm từ đầu đến cuối cho hết một mảng tường. Nên làm từ trên cao xuống để tránh việc nước xi măng bị rớt.
 2. Còn đối với dùng máy phun. Bạn nên thử ở một số điểm tường. Khi khoảng cách cho chúng ta độ phủ tốt, màu đều thì sẽ giữ khoảng cách đó thi công cho toàn bộ công trình.
 3. Đối với lớp lăn lần 2 cũng tường tự như lớp lăn lần 1. Tuy nhiên, nếu bạn lăn sớm sẽ khó phân biệt được phần tường nào được lăn rồi, phần nào chưa. Do vậy bạn cứ bình tĩnh cho lớp 1 hơi xe mặt một chút rồi mới thi công.

Sử dụng xi măng trắng như thế nào mới đúng?

Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện bề mặt thi công mà bạn chọn tỉ lệ xi măng trắng phù hợp. Để tránh sử dụng thwafthair và không đúng cách xi măng nên được trộn với tỷ lệ chính xác. Lượng nước dùng để trộn vữa xi măng theo tỉ lệ: Nước/xi măng = 1/3 (Nghĩa là 1 lít nước trộn với 3kg xi măng) Một vài điểm lưu ý khi sử dụng xi măng trắng:
 • Phải lấy nước sạch, không nhiễm phèn hoặc lẫn tạp chất để pha trộn
 • Không để cát, bụi lọt vào rãnh sẽ làm mất tác dụng bám dính của vữa xi măng
 • Làm vệ sinh sạch sẽ các rãnh roong, phun ẩm trước khi trét vữa

Bảo quản xi măng trắng đúng cách

 • Để đảm bảo có thể sử dụng xi măng trắng một cách tối ưu nhất, chúng cần được bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát, vì xi măng trắng rất dễ bị hút ẩm.
 • Bạn cần lưu ý tới hạn sử dụng, thường sau 6 tháng kể từ khi sản xuất chất lượng xi măng sẽ bị giảm và không đảm bảo đạt chuẩn. Do vậy, cần bảo quản cũng như lưu trữ kho đúng theo hạn sử dụng.
 • Thêm một lưu ý nữa là không nên đặt xếp chồng xi măng lên nhau. Chỉ được xếp tối đa khoảng 10 bao.
 • Không đặt xi măng lên bề mặt nền kho.
 • Trong quá trình lưu kho cần chú ý đảo các bao xi măng trên xuống dưới và dưới lên trên nhằm tránh tình trạng bao xi măng bên dưới lâu ngày bị đè sẽ bị đóng cục.
Đánh giá