Hoa văn xi măng đúc sẵn

hoa văn xi măng đúc sẵn hoa văn phù điêu xây dựng hoa văn phù điêu xi măng

Hoa văn xi măng đúc sẵn sang trọng

hoa văn xi măng đúc sẵn

Hoa văn xi măng đúc sẵn là một trong những hạng mục trang trí công trình xây dựng. Xi măng có hoa văn có tính chất ứng dụng linh hoạt. Vậy hoa văn xi măng đúc sẵn có những đặc điểm gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Hoa văn xi măng đúc sẵn là gì?

Hoa văn xi măng đúc sẵn là một sản phẩm điêu khắc. Hoa văn được tạo ra theo dạng module, đơn chiếc gắn rời. Nó được chế tác sẵn tại xưởng sản xuất. Sau đó hoa văn xi măng được đem đến công trình để lắp đặt. Vì vậy nó có tính tiện lợi giúp đẩy nhanh quá trình thi công. Ngoài ra, hoa văn đúc sẵn còn có tính ứng dụng linh hoạt. Hoa văn xi măng có nhiều mẫu mã dùng để trang trí nội thất, ngoại thất. Vật liệu xây dựng bê tông đúc sẵn Y Linh chúng tôi cung cấp hoa văn xi măng đúc sẵn đa dạng, chất lượng.

hoa văn đúc sẵn

2. Ưu điểm của hoa văn xi măng đúc sẵn:

Hoa văn đúc sẵn có tính tiện lợi cao:

Tiết kiệm chi phí nhờ hoa văn xi măng:

Ngày nay người ta không cần phải chế tác thủ công. Thay vào đó người ta sử dụng hoa văn xi măng đúc sẵn. Hoa văn xi măng đúc sẵn được chế tác tại xưởng và đem đến công trình để lắp đặt vào nên có tính tiện lợi cao.

Hoa văn xi măng đúc sẵn có giá thành rẻ. Khi sử dụng hoa văn xi măng đúc sẵn còn bớt đi chi phí nhân công. Vì vậy khi sử dụng hoa văn đúc sẵn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí của bạn.

Có nhiều mẫu mã hoa văn sắc xảo:

Hoa văn đúc sẵn có độ bền cao:

Ngày nay, các mẫu hoa văn xi măng đúc sẵn ra đời phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng. Hoa văn xi măng đúc sẵn được nhiều công trình sử dụng với độ sắc nét và thẩm mỹ.

Hoa văn xi măng đúc sẵn có độ bền cao với tuổi thọ dài. Hoa văn có khả năng chịu được các tác động của thời tiết, nhiệt độ.

Hoa văn đúc sẵn giúp đẩy nhanh quá trình thi công:

Nhờ việc đúc sẵn tại xưởng mà thợ chỉ cần đem đến tận nơi và gắn hoa văn xi măng vào công trình. Từ đó giúp đẩy nhanh quá trình thi công.

Độ sai số hoa văn thấp:

Hoa văn xi măng đúc sẵn có độ sai số thấp vì được làm sẵn tại xưởng đúc.

Hoa văn xi măng có tính thẩm mỹ cao

Hoa văn đúc sẵn có tính thẩm mỹ cao vì được đúc từ khuôn có sẵn với đường gờ sắc nét và bề mặt nhẵn mịn. Từ đó mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho không gian.

3. Nhược điểm của hoa văn đúc sẵn:

  • Nhược điểm của hoa văn xi măng đúc sẵn là khó sửa chữa khi hư hỏng do được đúc từ khuôn mẫu. 
  • Xi măng đúc sẵn có hoa văn có quá trình thi công phức tạp.
  • Muốn tạo ra những sản phẩm đạt chuẩn cần đảm bảo độ tỉ mỉ và có độ chính xác cao. 
  • Ngoài ra còn cần có máy móc chuyên dụng. 
  • Vì vậy để có được hoa văn xi măng đẹp là dựa vào tay nghề của thợ.
  • Hoa văn không đảm bảo chất lượng dễ bị nứt vỡ sau một khoảng thời gian sử dụng.
  • Hoặc khi bị tác động một lực quá mạnh xi măng cũng dễ nứt vỡ. 
  • Điều này không chỉ làm giảm chất lượng công trình mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ của căn nhà.

4. Hoa văn xi măng phổ biến trên thị trường:

Hoa văn phù điêu xây dựng:

Hoa văn phù điêu là phụ kiện trang trí không thể thiếu. Hoa văn phù điêu xây dựng gắn liền với nhiều công trình. Từ nhà ở dân sinh cho đến các dự án biệt thự, lâu đài, những công trình kiến trúc mang phong cách cổ điển Châu Âu. Phù điêu xây dựng thể hiện lối kiến trúc sang trọng, mang tính nghệ thuật cao.

hoa văn phù điêu xi măng hoa văn phù điêu xi măng

Hoa văn trang trí sảnh mặt tiền:

Đối với những công trình cao cấp như biệt thự, lâu đài,…thì mặt tiền thường được trang trí các hoa văn điêu khắc, trạm trổ tinh tế phù hợp với tổng thể thẩm mỹ căn nhà. Các loại hoa văn thường được áp dụng làm điểm nhấn chính trong các thiết kế biệt thự, lâu đài, những công trình kiến trúc. 

hoa văn phù điêu mặt tiền đẹp

Các hoa văn xi măng phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng, kích thước căn nhà và tổng thể kiến trúc. Hoa văn trang trí mặt tiền thể hiện tinh thần, phong cách kiến trúc Châu Âu cổ điển.

Các hoa văn, phù điêu trên đầu cột, trụ:

Cột trụ nhà là một trong những bộ phận được cấu tạo không thể thiếu trong xây dựng nhà ở hay biệt thự. Sử dụng cái hoa văn đúc sẵn giúp ngôi nhà mang tính nghệ thuật cao, uy nghiêm, sang trọng.

Nội dung trên được tham khảo từ wikipedia: Các loại hoa văn xi măng

hoa văn đầu cột đúc sẵn hoa văn đầu cột đúc sẵn

Bọ đỡ xi măng đúc sẵn:

Bọ đỡ xi măng đúc sẵn nằm ở vị trí ấn tượng trong toà nhà. Còn được gọi là con bọ hoặc con sơn chân gấu trang trí các cột trụ, dầm cửa, các góc mái, góc tường. Loại hoa văn này có nhiều mẫu mã, thiết kế đa dạng khác nhau mang nhiều phong cách mới mẻ. 

Xem thêm các vlxd khác: Gối đỡ bê tông đúc sẵn 

                                           

 

bọ đỡ xi măng đúc sẵn

Bọ đỡ xi măng đúc sẵn được thiết kế, sản xuất một cách tỉ mỉ, tinh xảo và đẹp mắt, là tiểu tiết liên kết các hoa văn lớn nhằm định hình phong cách kiến trúc của công trình. Con bọ không nhằm mục đích tăng lực đỡ mà làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

bọ đỡ xi măng đúc sẵn

Hàng rào xi măng đúc sẵn:

Thay vì xây dựng các bức tường thô cứng, xây kín, ngày nay nhiều ngôi nhà sử dụng hàng rào xi măng đúc sẵn giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Các loại hàng rào xi măng đúc sẵn thường có nhiều kiểu dáng đa dạng, đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao. Ví dụ như các loại hàng rào có hoa văn phần mũi rào tương tự những chiếc bút, hoặc chiếc mũi giáo tinh xảo.

hàng rào xi măng đúc sẵn

Đầu cột tròn xi măng đúc sẵn:

Đầu cột tròn xi măng đúc sẵn được nhắc đến trong trang trí nội thất. Nó tạo nên vẻ cứng cáp, sang trọng cho kết cấu. Ta có thể tạo giả những chất liệu khác và phối màu sắc theo ý định. Vì thế luôn tạo ra nhiều mẫu mã đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Đầu cột tròn xi măng đúc sẵn được thiết kế tinh tế, mang phong cách châu Âu.

đầu cột tròn

Đầu cột vuông xi măng đúc sẵn:

Tương tự như đầu cột tròn xi măng đúc sẵn, đầu cột vuông xi măng đúc sẵn cũng xuất hiện trong trang trí nội thất. Đầu cột vuông được thiết kế một cách tinh tế, kiến tạo nên vẻ đẹp hài hòa chung của toàn bộ không gian. Ngoài ra, cũng có nhiều mẫu mã đầu cột đa dạng, đẹp mắt đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

đầu cột vuông

5. Giá hoa văn xi măng đúc sẵn:

Giá cả cũng là một trong những điều khách hàng quan tâm đến khi đặt hoa văn xi măng đúc sẵn. Giá của hoa văn xi măng đúc sẵn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chất liệu:

Kích thước:

Số lượng cần mua:

Đơn vị bán trung gian:

Sự chênh lệch mức giá giữa các cơ sở là điều tất yếu. Bởi chất liệu xi măng làm hoa văn góp phần xây dựng mức giá. Một số cơ sở sử dụng những chất liệu kém chất lượng nên giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, điều đó rất dễ làm cho sản phẩm mau hư hỏng.

Tùy vào hình dạng công trình và nhu cầu sử dụng mà lựa chọn những mẫu hoa văn xi măng đúc sẵn dài hay ngắn, lớn hay nhỏ, hoa văn như thế nào… Do đó, kích thước hoa văn cũng ảnh hưởng đến mức giá hoa văn xi măng đúc sẵn.

Thông thường nếu mua với số lượng lớn hoa văn xi măng đúc sẵn sẽ nhận được chiết khấu với giá thành rẻ hơn.

Khi bạn mua hoa văn xi măng đúc sẵn ở các đơn vị bán hàng trung gian mà không phải mua trực tiếp ở nơi sản xuất thì mức giá sẽ cao hơn.

hoa văn xi măng đúc sẵn

Trên đây là những đặc điểm cơ bản cũng như các loại hoa văn xi măng đúc sẵn phổ biến trên thị trường. Mong qua bài viết này có thể giúp bạn có nhiều thông tin và hiểu hơn về hoa văn xi măng đúc sẵn. Ngoài ra các bạn đừng quên lựa chọn nhà cung cấp vật liệu uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho từng sản phẩm.

https://youtu.be/H1odYTwfgy4

Một số bài viết về xi măng có liên quan:

Xi măng đa dụng

Cách trộn xi măng láng nền

 

Mẫu hồ cá xi măng đẹp

Xi măng trắng

Tìm hiểu thêm các sản phẩm bê tông đúc sẵn của chúng tôi:


Đan Bê Tông Đúc Sẵn

Ống cống bê tông đúc sẵn

Trụ Rào Bê Tông Đúc Sẵn

lam thẳng bê tông đúc sẵn

Ống bi bể phốt

gối đỡ bê tông đúc sẵn

lam chữ z bê tông đúc sẵn


Đánh giá